Uncategorized

Học đọc tiếng Hàn trong 90 phút – MIỄN PHÍ!

Dừng lại ngay! Điều này có thể rất tốt là kỹ thuật quan trọng nhất bạn học để hỗ trợ bạn trong hành trình học tiếng Hàn của bạn .
Ghi nhớ các từ tiếng Hàn có thể khó nếu bạn học tiếng Hàn như ngôn ngữ thứ hai. Điều này là do nhiều từ tiếng Hàn không có gì giống như từ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.
Vậy lam gi?
Tin tốt là có một số kỹ thuật ghi nhớ mạnh mẽ có thể được sử dụng để ghi nhớ các từ tiếng Hàn. Chúng tôi sẽ giới thiệu một vài trong số đó cho bạn và cho bạn thấy một số ví dụ về cách mọi người sử dụng chúng để học tiếng Hàn nhanh chóng!
Chúng tôi sẽ đi qua ba kỹ thuật ghi nhớ từ Hàn Quốc với bạn:
  1. Liên kết và câu chuyện
  2. Hệ thống Peg
  3. Gia đình Word
Sau đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số ứng dụng thực tế về cách sử dụng chúng với các nghiên cứu Hàn Quốc của bạn. Sử dụng một, hai, hoặc tất cả chúng – nó phụ thuộc vào phong cách học tập của bạn.

* Sẵn sàng học tiếng Hàn chưa? Nhấn vào đây để tìm hiểu về chương trình học tiếng Hàn Quốc 90 ngày của chúng tôi!

Ở đây chúng tôi đi!
Lưu ý: Bài viết này chứa Hangul (bảng chữ cái Hàn Quốc) Nếu bạn chưa thể đọc Hangul, bạn có thể nhận được hướng dẫn miễn phí để tìm hiểu trong khoảng 90 phút tại đây .

1. Hiệp hội và câu chuyện

Một trong những cách tốt nhất để ghi nhớ các từ vựng tiếng Hàn là tạo các liên kết hoặc câu chuyện cho các từ mà bạn đã biết bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Bạn có thể kết hợp từ Hàn Quốc với một câu chuyện về một số từ có vẻ tương tự như bạn. Hãy xem qua một vài ví dụ.

1a. Ví dụ: class

Lớp 수업
수업 có nghĩa là “lớp”. Để ghi nhớ từ tiếng Hàn này, chỉ cần nghĩ đến một cô gái hay chàng trai tên là 수 (Sue). Chúng tôi sẽ nói 수 (Sue) là một cô gái trong trường hợp này, và cô ấy giơ tay lên để trả lời các câu hỏi trong lớp.
수 (Sue) đặt tay lên during (lên) trong 수업 (lớp)

1b. Ví dụ: ngân hàng

Hiệp hội ngân hàng từ Hàn Quốc

Trong ví dụ này, chúng ta sẽ kết hợp cả hai hiệp hội tiếng Hàn và tiếng Anh. Chúng ta hãy xem!
은행 có nghĩa là “ngân hàng”. Để ghi nhớ từ tiếng Hàn này, hãy tưởng tượng rằng bạn có một số 은 (bạc, bằng tiếng Hàn) mà bạn cần lưu trữ an toàn. Bạn cần phải 행 (treo) nó ở đâu đó nơi nó sẽ không bị đánh cắp.
Tôi hang (treo) 은 (bạc) của tôi tại 은행 (ngân hàng)

1c. Ví dụ: xà phòng

Xà phòng 비누
비누 có nghĩa là “xà phòng” trong tiếng Hàn. Cả hai âm tiết đều giống như những từ tiếng Anh, vì vậy chúng ta có thể sử dụng những âm tiết đó cho các hiệp hội.
비 = be
누 = mới
Chúng tôi sử dụng xà phòng trong phòng tắm để cảm thấy sảng khoái. Chúng tôi cảm thấy như một người mới sau khi tắm! Vì thế:
비누 (xà phòng) khiến tôi 비 (be) 누 (mới)

1d. Ví dụ: train

Tàu liên kết tuyệt vờiHãy tưởng tượng rằng bạn có một vấn đề với khóa các phím của bạn trong xe. Điều này xảy ra thường xuyên khi bạn lái xe, vì vậy bạn quyết định bắt đầu đi tàu. Chúng ta có thể tạo ra một liên kết cho từ ‘đào tạo’ bằng cách sử dụng câu chuyện này. Hãy ‘làm nổi bật một vài từ quan trọng.
기 = âm thanh như ‘khóa’ bằng tiếng Anh
차 = từ rút gọn của ‘xe hơi’ bằng tiếng Hàn (từ 자동차)
기차 = từ ‘đào tạo’ bằng tiếng Hàn
Chúng ta có thể tạo ra một câu chuyện cho 기차 bằng cách nói về thực tế là tốt hơn là đi tàu. Điều này là bởi vì bạn biết bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc khóa các khóa của bạn trong xe!
Tôi không bao giờ khóa 기 (chìa khóa) trong 차 (xe) khi tôi đi the (tàu)
Ở đó bạn có nó – một số hiệp hội và câu chuyện để giúp bạn bắt đầu!
Nếu những câu chuyện này không dính vào đầu bạn, bạn có thể muốn tự mình làm một số câu chuyện.
Nếu bạn thích chúng, hãy xem trang Facebook Hàn Quốc 90 ngày của chúng tôi, nơi chúng tôi có cập nhật hàng ngày với tất cả các loại tài liệu hữu ích để giúp bạn học tiếng Hàn nhanh chóng!

2. Hệ thống chốt

Hệ thống chốt là một mẹo ghi nhớ nổi tiếng để giúp ghi nhớ các nhóm từ.
Hãy xem danh sách sau đây của mười từ. Mỗi từ vần với số được liên kết với.
pegsystem
Nếu chúng ta ghi nhớ danh sách này, điều này rất dễ làm vì nó có vần điệu, chúng ta có thể kết hợp các từ mới mà chúng ta học với số tương ứng thực sự dễ dàng. Tất cả những gì chúng ta cần làm là tạo một bức tranh trong đầu.
Hãy tiếp tục và ghi nhớ danh sách mười từ ngay bây giờ! Làm nó như một vần điệu: Một, bun. Hai, giày. Ba cái cây. Và cứ thế.
Sẵn sàng để di chuyển?
Vẻ đẹp của danh sách các từ này là chúng vần với số để chúng dễ nhớ lại và chúng là những từ dễ hình dung trong đầu chúng ta.
Hãy tưởng tượng chúng tôi đã ghi nhớ danh sách sau đây của năm từ tiếng Anh ngẫu nhiên:
1. Điện thoại
2. Kẹo cao su
3. Axe
4. lỗ
5. Đầu
Chúng ta có thể kết hợp với vần điệu mà chúng ta vừa ghi nhớ.
Cách tốt nhất để làm điều này là tạo ra một hình ảnh kỳ lạ và đáng nhớ trong đầu bạn. Nếu bạn là người học trực quan, điều này sẽ dễ dàng!

2a. Tạo ảnh trong đầu của bạn

1. một bun với một điện thoại trong nó thay vì một con chó nóng. Ngon!
2. một chiếc giày với một miếng bong bóng kẹo cao su màu hồng lớn bị mắc kẹt ở phía dưới.
3. một cái rìu chặt cây lớn.
4. một cánh cửa ai đó đá mà có một lỗ lớn trong đó.
5. đầu của một người đã bị mắc kẹt trong tổ ong ! Ouch!
Hãy dành một chút thời gian và làm những bức ảnh này trong đầu bạn ngay bây giờ. Thử nó!
Đây là những hình ảnh rất đáng nhớ mà chúng ta không thể dễ dàng quên, và tất cả những gì chúng ta làm là liên kết những từ mới với danh sách ghép nối từ mà chúng ta đã ghi nhớ trước đây.
Bạn đã làm cho hình ảnh trong đầu của bạn? Vậy thì bạn nên nhớ lại danh sách mới của năm từ bây giờ. Hãy tiếp tục và thử!
Số 1 là gì? Làm thế nào về 2, 3, 4 và 5?
Sẵn sàng kiểm tra? Chúng ta hãy đi đến đó.
Sử dụng vần điệu để hỗ trợ bạn.

2b. Kiểm tra câu trả lời của bạn

1. Một, bun. Một chiếc bánh với một chiếc điện thoại trong đó. Điện thoại!
2. Hai, giày . Một chiếc giày với một miếng kẹo cao su trên đó. Kẹo cao su!
3. Ba, cây . Một cái rìu chặt cây. Axe!
4. Bốn, cửa . Một cánh cửa với một cái lỗ trong đó. Lỗ!
5. Năm, tổ ong . Một cái đầu bên trong tổ ong. Cái đầu!
Và đó không phải là tất cả. Bây giờ bạn có thể nhớ lại những thứ này theo thứ tự bất kỳ, không chỉ theo thứ tự chúng được trình bày.
Ví dụ, nếu được hỏi số 4 trong danh sách đó, bạn có thể dễ dàng nhớ nó.
Bốn, cửa. Lỗ!
Các hiệp hội gắn bó và cho phép dễ dàng hồi tưởng.
Bằng cách ghi nhớ danh sách vần điệu đầu tiên của 10 từ, bạn tạo hệ thống “chốt” của riêng bạn để ghi nhớ các từ vựng trong tương lai. Các từ và số là “chốt” mà bạn có thể kết hợp từ mới.
Hãy nhớ rằng, đây chỉ là một cách để ghi nhớ các từ mới ngay từ đầu, khi thích hợp. Bạn sẽ không luôn dựa vào điều này. Sau khi sử dụng những từ mới bạn đang học một vài lần trong các câu và các cuộc hội thoại, nó sẽ là bản chất thứ hai để sử dụng chúng và bạn sẽ không cần kỹ thuật này.
Khi kết hợp các từ mới của Hàn Quốc với danh sách, bạn phải sáng tạo với hệ thống vì bạn đang sử dụng một ngôn ngữ mới và những từ không có ý nghĩa với bạn ngay từ đầu.
Nhưng có một vài kỹ thuật bạn có thể sử dụng để làm như vậy một cách hiệu quả và cách tốt nhất là tìm các từ bằng tiếng Anh có âm thanh tương tự với từ hoặc từ tiếng Hàn mà bạn có thể dễ dàng liên kết trong đầu. Có một số lượng lớn các từ được mượn từ tiếng Anh bằng tiếng Hàn mà bạn có thể sử dụng để xây dựng vốn từ vựng của mình một cách nhanh chóng.
Chúng ta hãy xem một ví dụ về cách chúng ta có thể sử dụng điều này để tìm hiểu các con số 1-10 bằng tiếng Hàn.

2c. Làm thế nào để ghi nhớ số Hàn Quốc một cách nhanh chóng và dễ dàng 

Nhớ lại, hệ thống chốt sẽ chỉ hoạt động như một lời nhắc nhở về các từ thực tế.
Trong tiếng Hàn, bạn có thể biết rằng các số 1-10 là các khối xây dựng để học phần còn lại của các con số. Có thể khó kết hợp chúng lúc đầu.
Đây là danh sách:
Anh 한국어 (Tiếng Hàn)
Một
Hai Tôi
Số ba
Bốn
Số năm
Sáu
Bảy
Tám
Chín
Mười
Để làm điều này, bạn có thể sử dụng hệ thống sau đây, ví dụ, làm cho những hình ảnh hấp thụ trong tâm trí của bạn để giúp liên kết từ hệ thống peg và một từ tiếng Anh có vẻ tương tự như từ số Hàn Quốc.
1. Eel One, bun .
Một hình ảnh của một con lươn điện khổng lồ (일) trên một con chó nóng bun.
2. “E” Hai, giày .
Một bóng rổ sneaker với một chữ khổng lồ “E” (이) ở bên cạnh.
3. Cùng ba, cây .
Hình bóng của ba cây giống hệt nhau (cùng) (삼) trên đỉnh đồi
4. Saw Bốn, cửa.
Một cưa (사) cắt qua một cánh cửa. Hãy nghĩ đến bộ phim kinh dị “Saw”.
5. “O” Năm, tổ ong.
Mật ong Nut Cheerios. O s (오) được bao phủ trong mật ong từ tổ ong.
6. Yuk! Sáu, gậy.
Dùng gậy để chọc vào thứ gì đó “ yuck y” (육) trong rừng.
7. Chill Seven, trời. 
Đến thiên đàng. Một soft gió thổi, cho bạn thư giãn s (칠) .
8. Pal Tám, cổng.
Một người bạn thân (팔) mở cổng cho bạn và vỗ nhẹ vào lưng bạn khi bạn bước vào.
9. Goo Nine, cây nho.
Tarzan đong đưa trên một cây nho được bao phủ trong goo (구) . Anh ta rơi xuống sông.
10.  Ship Ten, hen.
Một con tàu lớn (십) chỉ vận chuyển gà mái. Hãy tưởng tượng sự hỗn loạn!
Hãy cẩn thận không sử dụng điều này làm hướng dẫn phát âm, nhưng đúng hơn là một la bàn chỉ cho bạn đúng hướng về phía các số Hàn Quốc.
Bạn vẫn cần phải ghi nhớ các từ số, nhưng liên kết chúng với số tương ứng có thể khó khăn trong đầu. Nói cách khác, bạn có thể nhớ tên, nhưng thật khó để nhanh chóng nhớ lại con số nào.
Nhiều người chỉ có thể ghi nhớ danh sách các số từ 1-10 theo thứ tự và sau đó khi sử dụng chúng trong các tình huống thực tế, cần phải đếm trên bàn tay của họ hoặc suy nghĩ một lúc trước khi trả lời hoặc hành động. Bạn cần số trước như một gợi ý để gọi lại số tiếp theo. Điều này đặc biệt rắc rối trong các tình huống đòi hỏi phản hồi hoặc hành động nhanh chóng, chẳng hạn như khi thanh toán cho hàng hóa tại quầy trong một đội hình lớn, chẳng hạn.
Sử dụng một hệ thống chốt có nhiều lợi thế, bao gồm cả việc có thể gọi lại các số theo bất kỳ thứ tự nào ngay lập tức. Tuy nhiên, vui lòng sử dụng bất kỳ phương pháp nào để ghi nhớ các từ – bất kỳ điều gì phù hợp nhất với bạn! Lặp lại cũng hoạt động tốt nếu bạn nhận được kết quả tương tự trong phần kết thúc! Bạn có thể kết hợp chúng vào từ vựng thẻ flash của bạn để tăng tốc độ học tập của bạn.
Bạn có thể sử dụng điều này để ghi nhớ danh sách từ vựng hàng ngày hoặc từ vựng theo chủ đề như từ vựng trong vòng tròn trong vòng 90 ngày của Hàn Quốc .

3. Gia đình Word

Lời gia đình học tiếng Hàn
Một số từ trong tiếng Hàn theo mẫu bởi vì chúng là một phần của cùng một từ. Nếu bạn có thể tìm được từ gốc chung, thì bạn thường có thể hiểu ý nghĩa của từ đó. Điều đó có nghĩa là bạn có thể ghi nhớ rất nhiều từ Hàn Quốc một cách dễ dàng!
Ví dụ, chúng ta hãy nhìn vào gia đình.. Hầu hết các từ có âm tiết trong từ có liên quan đến “giáo dục”. Dưới đây là một số từ gia đình::
 수 = giáo sư
학  = trường học
 육 = giáo dục
Teaching 재 = tài liệu giảng dạy
Bạn cũng có thể thử tìm các từ có chứa 학, có liên quan đến “học tập”.
 원 = học viện
 점 = điểm
 교 = trường học
 생 = sinh viên
Không phải tất cả các từ sẽ rơi vào gia đình từ. Tuy nhiên, khi bạn tìm thấy chúng, nó làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để học từ Hàn Quốc nhanh chóng!
Có nhiều cách khác để học tiếng Hàn nhanh .
Bạn có bất kỳ ý tưởng nào về cách bạn có thể sử dụng hệ thống này để giúp ghi nhớ các từ tiếng Hàn dễ dàng hơn không?

source https://koreansofl.blogspot.com/2018/08/hoc-oc-tieng-han-trong-90-phut-mien-phi.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s