Uncategorized

7 kỹ thuật học tập sẽ tăng cường kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn

Chúng ta đều biết rằng thực hành làm cho hoàn hảo …
Nhưng nó không phải luôn luôn khá đơn giản như vậy.
Tất nhiên, thực hành tiếng Hàn là rất quan trọng để tiến tới sự trôi chảy , nhưng  loại thực hành bạn làm cũng quan trọng.
Điều này đặc biệt đúng khi nói đến việc đào tạo tai của bạn bằng ngôn ngữ.
Sau giờ làm và giờ học, bạn có thể đọc một văn bản tiếng Hàn hoặc xác định hàng tấn từ vựng mới nhưng vẫn phải vật lộn với việc giải mã tiếng Hàn.
Nếu đó là trường hợp, đó là thời gian để có một cái nhìn khó khăn tại các phương pháp nghiên cứu của bạn và thử một số kỹ thuật mới, nhắm mục tiêu để có được kỹ năng nghe của bạn trên đường đua.
Vì vậy, hãy đọc và tìm hiểu những bí mật được giữ kín nhất để cải thiện đáng kể khả năng nghe hiểu tiếng Hàn của bạn.

7 bí quyết để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn

Học ngoại ngữ với video

1. Xác định các vấn đề khi nghe tiếng Hàn

Cách phát âm tiếng Hàn khác với các ngôn ngữ khác theo nhiều cách. Khi lần đầu tiên học ngôn ngữ, bạn có thể dựa vào cách viết hoa của các từ và cụm từ. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ gây nhầm lẫn cho bạn khi bạn cuối cùng cố gắng trò chuyện hoặc lắng nghe người bản xứ Hàn Quốc.
Đó là bởi vì một số âm thanh Hàn Quốc không tồn tại bằng tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ phương Tây khác. Dựa vào những âm tương đương trong tiếng La tinh sẽ khiến bạn khó học và phân biệt âm thanh hơn khi chúng thực sự được sử dụng trong tiếng Hàn.
Để khắc phục vấn đề này, hãy cố gắng xác định âm thanh nào khó nhất đối với bạn .
Một cách dễ dàng để bắt đầu là xem một bộ phim Hàn Quốc, tốt nhất là sử dụng phụ đề song ngữ để bạn có thể dễ dàng xác minh chính tả và từ, tạm dừng thường xuyên và ghi lại những gì bạn nghe. Sau đó, so sánh văn bản của bạn với các từ thực tế. Cách bạn viết các từ cho bạn biết những chữ cái bạn dễ bị nhầm lẫn.
Nói chung, các phụ âm đơn giản, hấp dẫn và căng thẳng là những khó khăn nhất cho người học để phân biệt.
 • Các phụ âm đơn giản (ㄱ, ㄷ, ㅂ, ㅈ và ㅅ) gần nhất với tiếng Anh. Họ là đồng bằng và phát âm mà không cường điệu hoặc căng thẳng.
 • Các phụ âm được hút (ㅋ, ㅌ, ㅍ và ㅊ) được phát âm với sự bùng nổ của không khí.
 • Các phụ âm mạnh (ㄲ, ㄸ, ㅃ, ㅆ và ㅉ) được nói với giọng cứng rắn hơn, cứng hơn so với các đối tác đồng bằng của chúng. Âm thanh dcứng trong “vịt!” Giống như âm thanh của người Hàn Quốc ㄸ.
Để làm quen với những âm thanh này, hãy thử tìm ba từ tiếng Hàn với cùng phụ âm — nhưng với cách phát âm của mỗi người thì rơi vào một thể loại khác.
Dưới đây là một số ví dụ để bạn bắt đầu. Bạn sẽ thấy ba phiên bản của mỗi phụ âm xuất hiện theo thứ tự này: 1) đơn giản, 2) hút, 3) căng thẳng.
 • K Hàn Quốc
  • Đơn giản:  기준 (tiêu chuẩn)
  • Khát vọng :  커피 (cà phê)
  • Tense:  꺾다 (để phá vỡ)
 • T Hàn Quốc
  • Đơn giản:  다르다 (để khác nhau)
  • Khát vọng :  토요일 (Thứ Bảy)
  • Tense:  따라 (do đó)
 • P Hàn Quốc
  • Đơn giản:  방식 (phương pháp)
  • Khát vọng :  판매 (bán)
  • Tense:  빨리 (nhanh)
 • J Hàn Quốc
  • Đơn giản:  사진 (ảnh)
  • Khát vọng:  차 (trà)
  • Tense: 가짜 (giả)
 • Tiếng Hàn Quốc
  • Đơn giản:  사람 (người)
  • Tense:  싸다 (không tốn kém)
Bước tiếp theo là để chơi chúng hơn và hơn nữa bằng cách sử dụng công cụ nghe trong  từ điển Naver . Mở các tab khác nhau trong trình duyệt của bạn để bạn có thể dễ dàng điều hướng giữa các trang.

2. Sử dụng công nghệ Hacks để cải thiện tiếng Hàn của bạn nghe hàng ngày

Sử dụng điện thoại của bạn để ghi lại cuộc trò chuyện

Tại sao nó hoạt động:
Đây là một chiến lược tuyệt vời để thực hành lắng nghe bằng cách biến trải nghiệm cá nhân của bạn thành các bài học tùy chỉnh. Khi làm như vậy, bạn sẽ tập trung vào các từ có liên quan đến bạn trong khi cũng cải thiện kỹ năng phát âm của riêng bạn. Còn cách nào tốt hơn để phát hiện các mẫu nghe và lỗi của riêng bạn hơn là nghe chính mình?
Làm thế nào để làm nó:
Sử dụng máy ghi âm tích hợp trong điện thoại thông minh của bạn để ghi lại các cuộc đối thoại Hàn Quốc của bạn. Có hướng dẫn hữu ích để hướng dẫn bạn qua quy trình cho dù bạn là  người dùng iPhone hay Android . Ngoài ra, hãy sử dụng ứng dụng ghi âm giọng nói nếu bạn muốn ghi lại các cuộc hội thoại dài hơn. Các bài viết này liệt kê một số tùy chọn hữu ích cho iPhone và Android .
Sau đó, chỉ cần ghi lại tất cả các bài học, thực hành đọc và cuộc trò chuyện của bạn bè bằng tiếng Hàn và chơi chúng thường xuyên. Cố gắng tập trung vào những âm thanh bạn đã bỏ lỡ, nếu có, và lặp lại những gì bạn nghe thấy.

Lắng nghe cùng một Podcasts nhiều lần

Tại sao nó hoạt động:
Podcast là các bản ghi âm giàu từ có tính năng trò chuyện và thuyết trình trong thế giới thực bởi giáo viên và / hoặc người Hàn Quốc bản địa. Tốt hơn, các podcast thường mang tính giáo dục và sẽ mang lại màu sắc và văn hóa cho các nghiên cứu Hàn Quốc của bạn.
Làm thế nào để làm nó:
Chiến lược tốt nhất là tải xuống đa dạng các podcast để bạn có thể nghe chúng mà không cần ghi dữ liệu và khi bạn không có quyền truy cập Wi-Fi. Điều này sẽ cho phép bạn thực sự kết hợp chúng vào thói quen hàng ngày của bạn và giảm thời gian vào các phiên nghe tiếng Hàn hiệu quả.
Những khoảnh khắc tuyệt vời để nghe podcast bao gồm lộ trình quen của bạn, khi bạn đang làm công việc nhà xung quanh nhà hoặc khi bạn mua sắm thực phẩm.
SBS  có một số podcast tuyệt vời để thúc đẩy việc nghe tiếng Hàn của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn xác định một số podcast Hàn Quốc tuyệt vời khác dựa trên mức độ quan tâm và lưu loát của bạn.

Thiết lập thiết bị kích hoạt bằng giọng nói của bạn bằng tiếng Hàn

Tại sao nó hoạt động:
Bật thiết bị kích hoạt bằng giọng nói của bạn là một phương pháp thông minh để bao quanh bản thân với âm thanh Hàn Quốc và đắm mình trong môi trường Hàn Quốc mà không cần rời khỏi quốc gia của bạn. Nó cũng sẽ cho phép bạn phát triển kỹ năng nghe chính xác và giúp bạn có được thuật ngữ cụ thể cùng với nhiều động từ hữu ích.
Làm thế nào để làm nó:
Chỉ cần thay đổi cài đặt ngôn ngữ trên tất cả các thiết bị sử dụng lệnh thoại sang tiếng Hàn. Điện thoại thông minh của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu, nhưng hãy tiến thêm một bước và thiết lập hệ thống lệnh thoại của ô tô, máy tính bảng, GPS và bất kỳ thiết bị kích hoạt bằng giọng nói nào khác bằng tiếng Hàn.
Đọc hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu nếu bạn không chắc chắn cách truy cập cài đặt ngôn ngữ hoặc tìm kiếm hướng dẫn cho thiết bị của mình trên Google.

3. Tải bài hát Hàn Quốc

Tại sao nó hoạt động:
Bài hát là một công cụ tuyệt vời để đào tạo tai của bạn để phát hiện âm thanh phổ biến của Hàn Quốc bằng cách sử dụng lặp lại, nhịp điệu và vần điệu. Ngoài ra, các bài hát rất hấp dẫn và thú vị để ghi nhớ, giúp bạn dễ dàng học từ vựng mới và phát âm thực hành mà không cần nỗ lực nhiều.
Làm thế nào để làm nó:
Chìa khóa để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn thông qua các bài hát là tối đa hóa cơ hội nghe của bạn. Tạo danh sách phát trên trang web hoặc ứng dụng phát trực tuyến yêu thích của bạn như YouTube hoặc Spotify hoặc mua các bài hát yêu thích của bạn trên iTunes  để bạn có thể nghe chúng ngoại tuyến.
Chọn không cho các bài hát K-pop lạc quan trong quá trình tập luyện hoặc đi bộ của bạn và lựa chọn những bản ballad hòa bình trong thời gian đi lại hoặc trong khi bạn thiền. KBS World Radio là một nơi tuyệt vời để tìm thấy sự đa dạng của các bài hát Hàn Quốc. Ngoài ra, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng hay để tiếp tục xây dựng thư viện âm nhạc Hàn Quốc và tìm các bài hát phù hợp với khẩu vị của bạn.
Nơi để tìm các bài hát tiếng Hàn:
FluentU
FluentU là một công cụ học ngôn ngữ sử dụng công nghệ nhúng và đa phương tiện để giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe của mình. Chương trình tiếng Hàn của FluentU có nhiều video âm nhạc Hàn Quốc đã được chuyển đổi thành trải nghiệm học ngôn ngữ.
Video của FluentU đi kèm với phụ đề tương tác để bạn có thể học từ mới trong ngữ cảnh, đồng thời tiếp xúc với văn hóa và giải trí Hàn Quốc. Ngoài ra còn có các câu đố, hoạt động và công cụ theo dõi tiến độ để đảm bảo rằng bạn nhớ những gì bạn đã học.
Để tận dụng tối đa FluentU, hãy tạo danh sách phát của riêng bạn tùy thuộc vào mức độ lưu loát của bạn và tải xuống ứng dụng  để nghe các bài hát yêu thích của bạn khi đang di chuyển.
네이버 뮤직 (Âm nhạc Naver)
Đây là một nguồn tài nguyên khổng lồ để tìm nhạc Hàn Quốc mới nhất và cập nhật kiến ​​thức về các nghệ sĩ Hàn Quốc yêu thích của bạn. Trang web này hoàn toàn bằng tiếng Hàn, làm cho nó hoàn hảo để mài giũa kỹ năng đọc tiếng Hàn của bạn. Bạn sẽ đặc biệt muốn xem  phần 100 của Hàn Quốcđể khám phá những nhịp đập mới nhất để di chuyển sàn nhảy Hàn Quốc.

4. Xem phim và phim truyền hình bằng tiếng Hàn

Tại sao nó hoạt động:
Các bộ phim và chương trình truyền hình Hàn Quốc đích thực sẽ phát triển khả năng phát hiện và nhận ra các từ và cuộc trò chuyện của Hàn Quốc đồng thời mang bạn đến gần hơn với văn hóa Hàn Quốc. Rất hấp dẫn, chúng là vũ khí được lựa chọn cho những người học muốn có động lực lâu dài.
Làm thế nào để làm nó:
Chìa khóa để tối đa hóa các phiên nghe của bạn trong khi xem phim và phim truyền hình là lựa chọn không cho nhiều nội dung. Điều này sẽ cho phép bạn nghe thoải mái với tiếng Hàn trên nhiều chủ đề cũng như các cuộc trò chuyện với nhiều người nói.
Phương pháp cũng vậy. Bắt đầu bằng cách xem không có phụ đề và cố gắng thu thập nhiều nhất có thể từ ngữ cảnh. Sau đó, sử dụng nút phát lại quý giá và hiển thị phụ đề bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn hoặc tốt hơn, cả hai. Xem lại lần nữa, lần này ghi nhớ từ vựng khiến bạn gặp khó khăn và bạn muốn nhớ, và dành một tuần hoặc nhiều hơn để học và xem lại nó.
Khi bạn tự tin rằng bạn đã ghi nhớ nó, hãy xem lại mà không cần bất kỳ phụ đề nào và kiểm tra tiến trình của bạn!
Nơi tìm phim và phim truyền hình:
FluentU
Một lần nữa, nền tảng FluentU là hữu ích ở đây. Cùng với các bài hát mà chúng tôi đã đề cập ở trên, bạn có thể truy cập một loạt video Hàn Quốc đích thực từ các clip tin tức tới các chương trình truyền hình tới đoạn phim, để bạn có thể đa dạng hóa bài học và đạt được mục tiêu nghe của mình.
Khi bạn đi sâu vào thư viện của FluentU, nền tảng sẽ nhớ những gì bạn đã học và đề xuất nội dung bổ sung dựa trên thông tin đó. Bằng cách này, bạn đang thực sự được cá nhân hóa, nhắm mục tiêu thực hành nghe hiểu.
Viki
Trang web phát trực tuyến này có các bộ phim và phim nổi tiếng của Hàn Quốc được người bản xứ Hàn Quốc xem. Duyệt nội dung theo thể loại, ngày tải lên hoặc mức độ phổ biến và đăng ký tài khoản để tránh quảng cáo.
Tùy thuộc vào chương trình bạn đang xem, Viki cung cấp cho bạn tùy chọn hiển thị phụ đề bằng nhiều ngôn ngữ, hoàn hảo nếu bạn không phải là người nói tiếng Anh bản xứ hoặc nếu bạn là người bản ngữ tiếng Anh đồng thời học ngoại ngữ khác.
Netflix
Nếu bạn đã có tài khoản Netflix, bạn sẽ rất vui khi biết rằng trang web ưa thích trực tuyến của bạn có một lựa chọn vững chắc về nội dung tiếng Hàn . Điều này giúp giữ cho trải nghiệm xem của bạn thú vị và thú vị!
Một mẹo hay là sử dụng tính năng “lưu” để tạo danh sách phát phim của bạn và nhắc bạn xem các bộ phim Hàn Quốc khi bạn mở Netflix. Chúng thường được hiển thị ở đầu trang. Tốt hơn, điều này sẽ giúp Netflix hiểu rằng bạn quan tâm đến nội dung Hàn Quốc vì vậy nó cũng có thể đề xuất các danh hiệu mới của Hàn Quốc khi chúng được phát hành.

5. Có cuộc trò chuyện thực tế của Hàn Quốc

Thực hành với người bản địa Hàn Quốc

Tại sao nó hoạt động:
Đừng ngại! Đây là một cách dễ dàng để cải thiện kỹ năng nghe của bạn (và nói!) Trong ngữ cảnh . Đó là bởi vì bạn sẽ có thể kích hoạt việc học của mình thông qua các cuộc trò chuyện thực, cuộc hội thoại chưa được ký trong khi cũng nhận được phản hồi trung thực từ người bản xứ về giọng điệu và ngữ điệu của bạn. Họ cũng sẽ có thể cung cấp cho bạn lời khuyên cụ thể nếu bạn nhầm lẫn một số từ và âm thanh, và quan trọng nhất, cung cấp cho bạn động lực để tiếp tục việc học của bạn.
Làm thế nào để làm nó:
Điều quan trọng là làm cho nó xảy ra! Thực hiện các bước cho bé nếu bạn ngại ngùng và tìm cơ hội tiếp xúc thường xuyên với cộng đồng người Hàn Quốc trong thành phố của bạn. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là siêu thị Hàn Quốc địa phương của bạn. Hỏi nơi nguyên liệu được đặt, cách kết hợp chúng vào nấu ăn của bạn hoặc yêu cầu khuyến nghị về các thành phần và thực phẩm của Hàn Quốc.
Một ý tưởng khác là tham gia một nhóm ngôn ngữ Hàn Quốc hoặc nhóm Meetup văn hóa  . Đây có thể là một cách thú vị để thực hành kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn trong một bầu không khí thoải mái, thân thiện.

Thực hành với người không nói tiếng Hàn Quốc

Tại sao nó hoạt động:
Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa cách âm thanh của Hàn Quốc (tức là khi người bản địa nói) và nó không nên như thế nào. Đó là một tấm gương rất hiệu quả để nhận biết các lỗ hổng của chính bạn và sửa chúng. Và khi bạn trò chuyện với những người nói tiếng Hàn không phải là người bản xứ thông thạo, bạn có thể có được sự tự tin khi biết rằng nó có thể được thực hiện!
Làm thế nào để làm nó:
Mục tiêu ở đây là tìm kiếm những âm thanh kỳ lạ hoặc khác biệt với bạn. Tập trung vào các biểu thức và từ thông dụng mà bạn thường xuyên gặp phải khi giao tiếp với người bản địa. Hãy lưu ý về lý do tại sao họ không có âm thanh phù hợp với bạn, tập trung vào giai điệu, ngữ điệu và nhịp điệu.
Sau đó, tự mình thực hành và xác minh kết quả bằng cách ghi lại chính mình trên Vocaroo  và tải giọng của bạn lên  subreddit / r / JudgeMyAccent.

6. Nghe thường xuyên

Tại sao nó hoạt động:
Thường xuyên tiếp xúc với âm thanh của tiếng Hàn là cách duy nhất để phát triển sự quen thuộc và thoải mái với ngôn ngữ.
Ngoài ra, thực hành nghe có nhiều lợi ích gián tiếp khác hỗ trợ cho mục tiêu học tập tổng thể của bạn. Nó sẽ giúp bạn kích thích kỹ năng nói của bạn bằng cách cho phép bạn cuối cùng “suy nghĩ” bằng tiếng Hàn. Nó cũng có thể làm phong phú thêm vốn từ vựng của bạn và giúp bạn học các cấu trúc ngữ pháp bằng cách kích hoạt sử dụng trong ngữ cảnh chứ không phải là lý thuyết.
Làm thế nào để làm nó:
Mục tiêu là để phù hợp với phiên nghe của bạn vào lịch trình hàng ngày của bạn. Thiết lập thời gian và địa điểm thường xuyên để bạn có thể nghe nội dung bằng tiếng Hàn. Lịch trình của mọi người khác nhau, nhưng cố gắng phân bổ ít nhất 20 phút mỗi ngày để có kết quả tối đa. Hãy chắc chắn không có phiền nhiễu hoặc tiếng ồn nền để bạn thực sự có thể tập trung vào âm thanh. Nếu có thể, hãy sử dụng tai nghe để bạn có thể nghe rõ các từ hơn.
Làm cho nó dễ dàng cho chính mình. Tải xuống ứng dụng và nội dung mà bạn có thể nghe ngoại tuyến và đặt chúng trên trang đầu tiên của điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Bằng cách đó, bạn chắc chắn sẽ nhớ chúng. Một chiến lược tuyệt vời khác là thiết lập cảnh báo lịch định kỳ trên điện thoại của bạn. Đó là một cách hữu ích để nhắc nhở bản thân rằng bạn cần bắt đầu các buổi luyện tập nghe tiếng Hàn của bạn!

7. Đặt mục tiêu nghe

Nâng cao kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn là một quá trình từng bước. Chiến lược tốt nhất là tăng dần các yếu tố cụ thể và đặt thời hạn dựa trên mục tiêu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn luôn tiến về phía trước trong các nghiên cứu ngôn ngữ của bạn.
Mục tiêu đầu tiên của bạn phải là phân biệt chính xác các phụ âm đơn giản, hút và căng thẳng . Ở đây, bạn có thể nói các chữ cái khác nhau như ㄷ, ㅌ và ㄸ, ㅈ, ㅊ và ㅉ, và ㅅ và ㅆ. Nó có thể mất một thời gian, nhưng cuối cùng, bạn cần có khả năng phân biệt một cách tự nhiên các sắc thái giữa chúng để chúng không còn gây nhầm lẫn cho bạn nữa.
Sau đó, mục tiêu thứ hai của bạn có thể là cố gắng nhận ra càng nhiều từ càng tốt khi xem một bộ phim, và viết ra các câu và ngữ cảnh mà bạn đã nghe chúng. Xác minh với một người bạn Hàn Quốc hoặc trên subreddit Hàn Quốc trên Reddit .
Đối với mục tiêu thứ ba của bạn , bạn có thể  nhằm mục đích nhận dạng cụm từ đầy đủ và cố gắng tập trung vào ý nghĩa của một cuộc trò chuyện tổng thể.
Ngoài ra, hãy đảm bảo bổ sung cho việc đọc của bạn với các bài tập nghe và thực hành ngay lập tức. Điều đó đặc biệt quan trọng nếu bạn không có tiếp xúc trước với ngôn ngữ Hàn Quốc và sẽ giúp bạn xác minh cách viết của âm thanh khi nói.
Một cách tuyệt vời để làm điều này là tra cứu các từ phức tạp trên từ điển Naver và nhấp vào biểu tượng nghe hoặc, nếu bạn có văn bản dài hơn, để sử dụng một dịch giả tiếng Hàn với cách phát âm. Bài viết FluentU này cung cấp nhiều ứng dụng từ điển của Hàn Quốc, hầu hết trong số đó bao gồm các tính năng dịch, vì vậy bạn có thể xác minh âm thanh của Hàn Quốc khi đang di chuyển.
Bây giờ quá trình làm chủ nghe Hàn Quốc không có bí ẩn cho bạn, chúng tôi không có nghi ngờ rằng bạn sẽ đưa những hiểu biết này để thực hành và ace nghiên cứu Hàn Quốc của bạn. Hãy tiếp tục phát huy!

source https://koreansofl.blogspot.com/2018/08/7-ky-thuat-hoc-tap-se-tang-cuong-ky.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s