Uncategorized

24 sự kiện thú vị về Hàn Quốc

Ai đang lên kế hoạch đi Hàn Quốc? Nếu vậy, bạn có thể chuẩn bị bằng cách học một số sự kiện thú vị về Hàn Quốc trước khi bạn bắt tay vào hành trình của mình!
Cách đây không lâu, Hàn Quốc là một quốc gia nhỏ đang phát triển, đóng cửa với phần lớn thế giới. Tuy nhiên, những ngày này đang nhanh chóng thay đổi và đã trở thành một điểm đến du lịch rất phổ biến do lịch sử phong phú của nó và cảnh thực phẩm tuyệt vời (trong số những thứ khác).
Hàn Quốc không chỉ là K-Pop!
Hàn Quốc đã chắc chắn nhận được một số lượng ngày càng tăng của công khai trên toàn thế giới. Ở châu Á, rất nhiều về K-pop, mỹ phẩm và phim truyền hình Hàn Quốc. Ở phương Tây, chúng ta thường nghe tin tức về những người hàng xóm của họ ở miền Bắc. Mọi người trên khắp thế giới đều nghe về tình yêu của Hàn Quốc về phẫu thuật thẩm mỹ. Tất cả những yếu tố này đã dẫn đến một mối quan tâm lớn hơn ở Hàn Quốc, và cũng nghiên cứu ngôn ngữ Hàn Quốc. Bên cạnh những lý do cho sự nổi tiếng của Hàn Quốc, có rất nhiều sự kiện duy nhất mà bạn không nghe thấy cho đến khi bạn đang thực sự trải qua cuộc sống hàng ngày ở đây . Dưới đây là 24 thông tin thú vị về Hàn Quốc có thể làm bạn ngạc nhiên!

* Sẵn sàng học tiếng Hàn chưa? Nhấn vào đây để tìm hiểu về chương trình học tiếng Hàn Quốc 90 ngày của chúng tôi!

Chúng tôi nhận thấy rằng rất nhiều người đọc điều này có thể quan tâm đến việc học tiếng Hàn. Vì vậy, ngoài mỗi thực tế, chúng tôi đã thêm vào trong một từ khóa quan trọng có liên quan đến điểm đó. Nếu bạn chưa thể đọc 한글 (bảng chữ cái Hàn Quốc), bạn có thể tìm hiểu miễn phí trong khoảng một giờ bằng cách tải xuống hướng dẫn miễn phí tại đây .

Thực tế Hàn Quốc # 1: Bạn có phải là loại máu của tôi không?

Tương tự như những người hàng xóm bên cạnh ở Nhật Bản, người Hàn Quốc nghĩ rằng có một số ý nghĩa đối với nhóm máu của họ. Trong khi những người ở các quốc gia khác có thể hoặc không thể biết được loại máu của họ, thì mọi người Hàn Quốc chắc chắn đều biết họ hoặc của cô ấy! Ở Hàn Quốc, các loại máu được cho là đóng góp vào tính cách và đặc điểm của một người.
Ngoài ra, các loại máu có thể được sử dụng để giúp chọn vợ / chồng vì loại máu của bạn tình có thể không phù hợp với bạn. Ví dụ, nữ loại B nên tìm đàn ông loại O. Loại nam giới AB cũng sẽ làm, nhưng tránh xa loại A! Trong khi không phải tất cả mọi người tin vào điều này, mong đợi để nghe về nó trong khi bạn đang ở Hàn Quốc.
Đối với những người muốn học tiếng Hàn, bạn có thể hỏi nhóm máu của ai đó bằng cách hỏi về 혈액형 (nhóm máu) của họ. Nó chỉ là một trong nhiều cụm từ bạn sẽ muốn nói với đối tác tiềm năng của bạn.

Thực tế Hàn Quốc # 2: Chúc mừng sinh nhật + 1!

Hàn Quốc Fact 2 sinh nhật hạnh phúc 1
Khi người Hàn Quốc được sinh ra, họ tự động một tuổi. Có nhiều trường phái tư duy khác nhau về lý do tại sao điều này xảy ra. Một lời giải thích là mọi người nghĩ rằng đó là vì em bé đang ở trong bụng mẹ trong 9 tháng, khoảng 1 năm. Do đó em bé được 1 tuổi khi sinh ra.
Phương pháp tính toán điều này hơi phức tạp vì nó có thể thay đổi theo âm lịch, lịch dương lịch và ngày sinh của bạn. Cách đơn giản nhất để trả lời câu hỏi về tuổi ở Hàn Quốc là nói cho họ biết năm bạn được sinh ra. Nếu bạn muốn sử dụng một máy tính tuổi đơn giản của Hàn Quốc, công thức này nên làm các trick:
(Năm hiện tại – năm sinh của bạn) + 1 = Độ tuổi Hàn Quốc của bạn
Ví dụ:
(2017 – 1985) + 1 = 33 tuổi
(2017 – 1991) + 1 = 27 tuổi
Nếu bạn muốn thêm một số từ vựng hữu ích vào sàn học Flashcard của Hàn Quốc , hãy thử thêm vào 만나이 (tuổi quốc tế). Và nhớ năm mới tới để nói với bạn bè Hàn Quốc của bạn  Chúc mừng sinh nhật !

Thực tế Hàn Quốc # 3: Cái chết của người hâm mộ

Hàn Quốc thực tế 3 Fan Death
Có một truyền thuyết đô thị ở Hàn Quốc mà người hâm mộ điện được để lại trong khi bạn đang ngủ trong một căn phòng có cửa sổ và cánh cửa đóng lại có thể gây tử vong. Người ta tin rằng quạt có thể làm giảm nhiệt độ cơ thể và gây hạ thân nhiệt (nhiệt độ cơ thể thấp bất thường).
Người Hàn Quốc cũng tin rằng không khí chuyển động nhanh do quạt gây khó thở, khiến người ta bị nghẹt thở. Vì những niềm tin này, các bộ hẹn giờ tắt tự động trên người hâm mộ ở Hàn Quốc được xem là một tính năng tiết kiệm cuộc sống. Không phải tất cả người Hàn Quốc đều tin điều này, nhưng đối với một người làm điều đó, tốt nhất là đừng cố gây ảnh hưởng đến họ. Ngay cả khi bạn có thể chứng minh một cách khoa học hoặc hợp lý điểm của bạn, bạn vẫn có khả năng bị nghi ngờ. Tốt nhất nên tránh xa chủ đề về cái chết của fan.
Học từ Hàn Quốc 선풍기 사망설 (fan death) nếu bạn muốn biết từ thích hợp cho hiện tượng này! Nó chỉ là một trong nhiều truyền thuyết đô thị Hàn Quốc .

Thực tế Hàn Quốc # 4: Những người uống rượu lớn nhất châu Á

Người ta nói rằng khi người Hàn Quốc thử một cái gì đó, họ sẽ gặp khó khăn. Bóng đá (bóng đá), thức ăn cay, và chắc chắn uống! Nhiều người ngạc nhiên khi thấy rằng người Hàn Quốc là những người uống rượu hàng đầu ở châu Á cho đến nay. Hàn Quốc thực sự có một nền văn hóa uống mạnh mẽ . Theo Tổ chức Y tế Thế giới, họ tiêu thụ trung bình 12,3L rượu mỗi năm, và được xếp hạng # 17 trên thế giới!
Người Hàn Quốc thích rượu của họ
Người Hàn Quốc uống nhiều rượu mỗi người mỗi năm, hơn Đức, Mỹ, Ireland, Canada và Úc! Một đóng góp lớn cho giải thưởng quý này là việc tiêu thụ soju. Soju thường có nồng độ cồn khoảng 19% và thường được uống với các bữa ăn chính.
Bạn đã có một đêm dài ở Hàn Quốc chưa? Nếu bạn đang ở một nhà hàng ở Hàn Quốc và bạn muốn học tiếng Hàn, hãy tìm kiếm từ 해장국 (món súp nôn nao). Đây là một trong nhiều phương pháp chữa trị nôn nao của Hàn Quốc!

Thực tế Hàn Quốc # 5: Bắc và Nam vẫn đang trong chiến tranh

Thực tế Hàn Quốc 5 Bắc và Nam vẫn đang trong chiến tranh
Mặc dù chúng ta thường nghe tin tức về các mối đe dọa có thể xảy ra từ Bắc Hàn, phần lớn người Hàn Quốc không nghĩ nhiều về nó. Trong khi sống ở đây, nó gần như cảm thấy như đó là một tình huống hoàn toàn an toàn. Hai miền Triều Tiên có thể không chiến đấu với nhau hàng ngày, nhưng họ vẫn chưa tạo ra. Năm 1953, hai bên đã đồng ý một thỏa thuận ngừng bắn. Tuy nhiên, khi bạn đi đến DMZ (biên giới khu phi quân sự), bạn sẽ nhận thấy rằng vẫn còn khá nhiều căng thẳng ở đó. Mặc dù vậy, Hàn Quốc vẫn an toàn đáng ngạc nhiên .
Bạn có thể thêm vào từ vựng học tiếng Hàn của bạn với việc sử dụng từ 비무장 지대 (DMZ).

Thực tế Hàn Quốc # 6: DMZ Wildlife Haven

Khu phi quân sự này rộng 4km với dải đất dài 248km ngăn cách với miền Bắc từ phía Nam trên bán đảo Triều Tiên. Trong khi hầu hết các động vật hoang dã tự nhiên và thực vật quý hiếm đã bị giết chết ở miền Nam, DMZ đã không được xúc động trong hơn 60 năm. Điều đó có nghĩa rằng các loài thực vật và động vật hoang dã độc đáo đã có thể phát triển, không bị tổn thương bởi bàn tay của con người.
Các nhiếp ảnh gia đã có thể vào DMZ và chụp ảnh hệ thực vật và động vật đã tồn tại từ lâu trước khi bán đảo trở nên đông dân cư với người dân. Nếu hai miền Triều Tiên đã từng đoàn kết, đã có nói chuyện làm cho DMZ trở thành một công viên hòa bình để tiếp tục bảo tồn động vật hoang dã. Thật không may, một số người Hàn Quốc không quan tâm đến những gì xảy ra với DMZ. Với việc tăng giá nhà ở Seoul, đó là khả năng khu vực này sẽ bị phá hủy để xây dựng nhiều khu chung cư hơn.
Một từ dễ dàng để thêm vào tài liệu học tiếng Hàn của bạn là 아파트 (căn hộ), cũng giống như từ “căn hộ”.

Thực tế Hàn Quốc # 7: Ngày lễ tình nhân dành cho các chàng trai

Guys nhận được quà tặng vào ngày Valentine
Chỉ khi bạn nghĩ rằng đã có đủ kỳ nghỉ Hallmark, Hàn Quốc tăng cường các ante và giới thiệu “Ngày trắng”. White Day thực chất là một ngày Valentine, đã tổ chức một tháng sau ngày 14 tháng Ba thứ . Điều thú vị về kỳ nghỉ này là Ngày Valentine là ngày mà nam giới nhận sô cô la từ phụ nữ, trong khi các cô gái nhận kẹo vào ngày trắng. Đánh dấu lịch của bạn và đánh vào ngôn ngữ Valentines của bạn , đó là một ngày bạn không muốn mắc lỗi với người bạn quan trọng của mình!
Bạn có thể đánh dấu vào nghiên cứu Hàn Quốc bằng cách học từ 화이트 데이 (White Day).

Thực tế Hàn Quốc # 8: Cặp đôi vào dịp Giáng sinh, Gia đình năm mới

Đối với nhiều người trên khắp thế giới, Giáng sinh là thời gian để trở về quê hương của bạn và dành thời gian cho gia đình. Năm mới, mặt khác thường là một môi trường bên dành cho bạn bè tại một quán rượu, câu lạc bộ, hoặc bên nhà. Hàn Quốc gần như ngược lại. Người Hàn Quốc dành cả ngày Giáng sinh của họ với người khác quan trọng của họ. Nó không phải là quan trọng mà họ nhìn thấy gia đình của họ vào ngày này.
Giáng sinh dành cho các cặp đôi ở Hàn Quốc
Trong khi năm mới IS được tổ chức, nó không phải là một lễ kỷ niệm lớn. Tết âm lịch là ngày lễ lớn nhất trong năm, và được tổ chức trong hai tháng đầu năm (tùy theo âm lịch). Khoảng thời gian này, một tỷ lệ lớn người Hàn Quốc đến quê hương của họ để thăm gia đình. Nếu bạn dự định thực hiện bất kỳ chuyến đi nào trong khoảng thời gian đó, hãy đảm bảo yếu tố trong một vài giờ nữa của thời gian đường bộ!
설날 (Tết âm lịch) là một từ phổ biến ở Hàn Quốc, vì vậy đó là một từ tốt để biết khi bạn học tiếng Hàn!

Thực tế Hàn Quốc # 9: Tiêu đề trên tên

Một thực tế thú vị về Hàn Quốc thường bị nhầm lẫn là khi sử dụng tên hoặc chức danh. Văn hóa Hàn Quốc rất phân cấp, phần lớn dựa trên độ tuổi . Chỉ trong những tình huống cụ thể, bạn được phép gọi ai đó bằng tên của họ. Nếu không, bạn cần phải tham khảo chúng theo tiêu đề. Tại nơi làm việc, điều này có thể hơi khó hiểu, đặc biệt nếu bạn đang quản lý một người lớn tuổi hơn bạn.
Đây cũng là trường hợp cho gia đình và cuộc sống gia đình. Việc giành được quyền sở hữu là rất quan trọng và có thể là một xung đột nếu các thành viên trong gia đình không nhận ra thứ hạng. Tin vui là những tình huống này tạo nên những cốt truyện kịch tuyệt vời. Chỉ khi bạn nghĩ rằng phát hiện ra anh em sinh đôi bị mất lâu của bạn trong khi chiến đấu thông qua chứng quên trí là không đủ, bạn nhận được một số xung đột tiền thưởng!
Nếu bạn đang tìm kiếm từ “title” khi bạn học tiếng Hàn, hãy xem 호칭 (title).

Thực tế Hàn Quốc # 10: Tetraphobia

4 là số đáng sợ nhất
Trong trường hợp bạn không phải trên lingo phobia của bạn, tetraphobia có nghĩa là để tránh số bốn. Như ở các khu vực khác của châu Á, 4 là một con số không may mắn ở Hàn Quốc. Do đó, trong thang máy, bạn thường thấy các tầng 1, 2, 3 và F. Các căn hộ có số có nhiều 4s (ví dụ 404) thường được tránh và giá trị thuộc tính thấp hơn. Lý do đằng sau điều này là từ 4 trong tiếng Hàn tương tự như từ ngữ cho cái chết.
Số “bốn” trong tiếng Hàn là 사, cũng có nghĩa là “cái chết”. Một từ nghiên cứu Hàn Quốc hai loài chim với một hòn đá!

Thực tế Hàn Quốc # 11: Quà tặng spam

Bộ quà tặng spam
Ngay sau chiến tranh Triều Tiên, có rất ít tủ lạnh hoặc thực phẩm giàu protein. Người Hàn Quốc sẽ trao đổi với quân đội Mỹ cho sự vui thích đóng hộp và đưa ra một công thức gọi là bujae jiggae (quân đội hầm). Khi Hàn Quốc tiếp tục phát triển, Spam trở thành một món ăn chủ yếu và giờ đây chiếm một vị trí ấm áp trong trái tim của người Hàn Quốc. Vì Spam đã trở thành một món ăn thoải mái, nó thường là một món quà phổ biến được tặng trong Chuseok (Lễ tạ ơn của Hàn Quốc). Vì vậy, lần sau khi bạn ở Hàn Quốc vào mùa thu, hãy tìm kiếm các kệ có chứa bộ quà tặng đồ hộp thịt cao cấp.
Bạn muốn học từ “Spam” khi bạn học tiếng Hàn? Sau đó, 스팸 (Spam) là những gì bạn cần!

Thực tế Hàn Quốc # 12: Giấy vệ sinh làm ấm ngôi nhà

Giấy vệ sinh 12 thực tế của Hàn Quốc làm ấm ngôi nhà
Chuyển vào một ngôi nhà mới ở Hàn Quốc? Nếu bạn dự định có một bữa tiệc tân gia (집들이) sau khi di chuyển vào, đừng bận tâm mua giấy vệ sinh hoặc bột giặt. Bạn sẽ nhận được rất nhiều của nó như là quà tặng! Trong khi bạn có thể cần phải dọn dẹp một số không gian trong nhà của bạn để dự trữ tất cả các nguồn cung cấp gia dụng, điều tuyệt vời về truyền thống này là nó làm cho chọn ra món quà tân gia một miếng bánh. Quyết định khó khăn nhất bạn sẽ phải thực hiện là liệu có nên mua thương hiệu Kleenex hay thương hiệu Clean 나라 (Clean Country) hay không.

Thực tế Hàn Quốc # 13: Bạch tuộc sống

Một điều chắc chắn nổi bật về Hàn Quốc là ẩm thực của nó. Không chỉ vì nó có hương vị phong phú và đa dạng, mà còn vì tình yêu của người Hàn Quốc cho sự tươi mát. Rõ ràng bạch tuộc sống không tốt nếu nó không vướng vào miệng của bạn, vì vậy người Hàn Quốc bỏ qua phần nấu ăn. Một số sẽ cắt bạch tuộc và cho vào bát. Những người khác cắt đứt chân trong khi nó vẫn còn sống, ăn chân, và quăng phần còn lại của cơ thể bạch tuộc vào một hầm. Ngoạn mục!
Nếu bạn đang ngậm nước khi nghĩ đến một con bạch tuộc nào đó, bạn có thể học tiếng Hàn trong khi dùng bữa bằng cách yêu cầu một số 산낙지 (bạch tuộc sống). Hàn Quốc có nhiều thức ăn hơn cho táo bạo!

Thực tế Hàn Quốc # 14: Mỹ phẩm vĩnh viễn

Hàn Quốc có tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới. Là một xã hội có ý thức hình ảnh, người Hàn Quốc rất quan tâm đến ngoại hình của họ. Do đó, phẫu thuật thẩm mỹ cho cả nam giới và phụ nữ được xem là đầu tư tốt với lợi ích tích cực. Nó có thể giúp bạn đảm bảo một công việc tốt, tìm một người phối ngẫu tốt, và có một diện mạo hấp dẫn tổng thể mà những người khác sẽ thích xem.
Hàn Quốc cũng là một điểm đến phổ biến cho du lịch y tế, đặc biệt là phẫu thuật thẩm mỹ. Mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới để tăng cường vẻ ngoài của họ trong một chuyến đi ngắn đến Hàn Quốc.
Thật khó để đi bộ xuống phố ở một thành phố lớn ở Hàn Quốc và không thấy dấu hiệu cho 성형 외과, có nghĩa là “phẫu thuật thẩm mỹ”.

Thực tế Hàn Quốc # 15: Tiền mặt bằng nhựa

Không chỉ Hàn Quốc là một trong những quốc gia có dây nhất trên thế giới, mà còn là một trong những nơi có mức sử dụng thẻ tín dụng cao nhất. Nếu bạn đã đến Hàn Quốc trước đây, bạn có thể nhận thấy rằng thật khó để tìm một nơi không chấp nhận thẻ tín dụng. Taxi, giao đồ ăn và hầu như tất cả các nhà hàng đều được thiết lập để chấp nhận thẻ tín dụng. Nếu bạn không có thẻ tín dụng và sống ở Hàn Quốc, việc kiếm tiền là một khoản đầu tư đáng giá.
Nếu bạn muốn hỏi nếu một cửa hàng có thẻ tín dụng, bạn có thể hỏi “카드 돼요?”

Thực tế Hàn Quốc # 16: Vẻ đẹp đô thị và thiên nhiên cùng tồn tại

Làng văn hóa Gamcheon ở Busan, Hàn Quốc
Cho dù bạn là một người yêu thành phố hay là một người thích phiêu lưu ngoài trời, Hàn Quốc thực sự có điều gì đó dành cho tất cả mọi người! Trong khi không có tranh luận rằng Seoul là một thành phố tuyệt vời đầy văn hóa, mua sắm, và thực phẩm mà làm cho nó một điểm đến du lịch lớn, Hàn Quốc cũng là đầy đủ của ngày tăng vọt tuyệt vời.
Nếu bạn đến thăm Hàn Quốc, hãy chắc chắn để dành thời gian để khám phá vẻ đẹp tự nhiên với một chuyến đi xuống bãi biển hoặc lên núi. Đi chơi trong thành phố và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng bạn không thể nói rằng bạn thực sự biết Hàn Quốc cho đến khi bạn trải nghiệm vẻ đẹp tự nhiên của vùng nông thôn!

Thực tế Hàn Quốc # 17: Internet của họ nhanh hơn bạn

Bất kể bạn ở đâu, bạn có thể gặp phải sự thất vọng của internet chậm tại một thời điểm nào đó – cho dù từ vị trí ở xa hoặc có vấn đề định kỳ với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn, vấn đề kết nối internet có thể là một sự bất tiện nghiêm trọng và đặt bất kỳ ai xấu khí sắc. Điều đó đang được nói, bạn đang ở trong một điều trị ảo khi bạn ghé thăm Hàn Quốc! Trung bình, Hàn Quốc có tốc độ kết nối internet nhanh nhất, và họ đang đánh bại tốc độ internet của mọi quốc gia khác bằng một số lượng đáng kể. Dừng lại bởi một quán cà phê internet trong khi bạn đang ở Seoul và trải nghiệm những gì nó muốn có internet siêu được hỗ trợ. (Hay là không, nếu bạn lo lắng bạn sẽ ghen tị một khi bạn trở về nhà!)

Thực tế Hàn Quốc # 18: Seoul là một thành phố lớn

Bạn có thể nhận thức được rằng Seoul là một thành phố rất lớn – sau khi tất cả, nó là thành phố lớn nhất ở Hàn Quốc bởi một vụ lở đất. Với 25 triệu người sống trong phạm vi thành phố, nó không chỉ là một thành phố lớn – nó thực sự là thành phố lớn thứ ba trên thế giới! Mặc dù điều hướng một thành phố đông dân cư có thể là một chút khó khăn nếu bạn chưa thực hiện nó trước đây, thành phố thực sự rất dễ tiếp cận và trực quan khi bạn đã ở đó trong một vài ngày.
Có nhiều người sống ở một nơi có nghĩa là có một số lượng nhà hàng và cửa hàng dường như vô hạn để bạn có thể khám phá trong chuyến đi của mình. Có nhiều cách để làm trong một vài ngày hoặc thậm chí trong một vài tháng, nhưng bạn chắc chắn sẽ có thời gian tuyệt vời khi ghé thăm nhiều nhà hàng, cửa hàng thức ăn đường phố và khu mua sắm như bạn có thể!

Thực tế Hàn Quốc # 19: Phong cách Gagnam là một máy ghi âm

Đăng nhập vào Quận Gangnam của Seoul
Chắc chắn bạn nhớ “Gagnam Style”, bài hát của nhạc sĩ Psy đã làm cho phần lớn thế giới phương Tây quen thuộc với K-Pop do lời bài hát hấp dẫn và sự tiếp xúc lan truyền của nó trên YouTube. “Gagnam Style” đã trở nên phổ biến đến mức nó là bài hát đầu tiên đạt được một tỷ lượt xem trên YouTube, đây là một kỳ tích tuyệt vời khi có thể tìm thấy bất kỳ bài hát nào trong vũ trụ trên trang web!
“Phong cách Gagnam” là một cảm giác toàn cầu và đã giành được danh tiếng quốc tế Psy. Mặc dù bài hát này rất phổ biến, nhưng nhiều người không biết rằng bài hát nói về Quận Gagnam, một quận giàu có ở Seoul.

Thực tế Hàn Quốc # 20: Giao hàng thực phẩm được thực hiện rất nghiêm túc

sự thật thú vị về phía nam koreaTín dụng hình ảnh: https://ift.tt/2Bgsa5V // dailymail . co . anh
Nếu bạn là một fan hâm mộ đặt hàng thực phẩm được giao, bạn sẽ rơi vào tình yêu với cách Hàn Quốc xử lý giao hàng thực phẩm. Cho dù bạn đặt hàng từ một nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc hay một nhà hàng thức ăn nhanh, có thể bạn sẽ có thức ăn được giao cho bạn thông qua một nhân viên trên một chiếc xe máy. Phần tốt nhất về xe máy là nó có nghĩa là họ có thể siết chặt giữa xe hơi và zig zag thông qua giao thông, vì vậy họ sẽ nhận được cho bạn cách nhanh hơn nếu thức ăn của bạn đang được giao trên bốn bánh thay vì hai!
Cái gì đó là duy nhất để giao hàng thực phẩm Hàn Quốc là một khi bạn đã hoàn thành thưởng thức bữa ăn của bạn, bạn có thể đặt các món ăn bên ngoài cửa trước của bạn và người giao thực phẩm của bạn sẽ quay trở lại sau đó để chọn chúng. Bây giờ đó là những gì chúng tôi gọi là dịch vụ tuyệt vời!
Hãy chắc chắn rằng bạn đặt hàng ít nhất một lần trong khi bạn đang ở Hàn Quốc để trải nghiệm những gì tất cả các fuss là về – hầu hết các nhà hàng được mở đêm muộn để giao hàng, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một bữa ăn nhẹ sau một đêm bạn có thể gọi để bạn thậm chí không phải rời khỏi căn hộ của bạn.
Cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL học tiếng Hàn thật tốt để khám phá Hàn Quốc nào!.

Thực tế Hàn Quốc # 21: Nhiệt tăng … Qua sàn!

Hầu hết các ngôi nhà hiện đại trong thế giới phương Tây đều được trang bị hệ thống sưởi ấm trung tâm để gửi không khí nóng thông qua các lỗ thông hơi kim loại ẩn trong các bức tường trong những tháng lạnh hơn. Hàn Quốc sử dụng một hệ thống khác nhau có bộ đặc quyền riêng của mình – thay vì gửi nhiệt qua lỗ thông hơi, hầu hết các ngôi nhà của Hàn Quốc đều được làm nóng qua sàn nhà!
Ống ngay dưới sàn nhà Hàn Quốc, và nhiệt đi qua các đường ống này để gửi hơi ấm qua sàn nhà vào căn hộ hoặc nhà ở trên. Hệ thống này có nghĩa là đôi chân của bạn sẽ luôn luôn ấm áp vào những buổi sáng mùa đông lạnh lẽo – những gì không phải là tình yêu về điều đó? Do sự khác biệt này trong hệ thống sưởi ấm, bạn sẽ thường thấy người Hàn Quốc treo trên sàn ấm áp trong những tháng lạnh hơn trong năm.

Thực tế Hàn Quốc # 22: Mất ngủ là một (rất thường xảy ra)

Trong khi bị thiếu ngủ là một thực tế trên toàn thế giới trong một số ngành công nghiệp, nó thường bị giới hạn trong một số ngành công nghiệp được lựa chọn và không phải là một phần rất lớn của một nền văn hóa nhất định. Hàn Quốc là khác nhau trong vấn đề đó – trong thời gian của bạn ở Hàn Quốc, nếu bạn hỏi mọi người bao nhiêu họ ngủ vào bất kỳ đêm nào, bạn sẽ có nhiều khả năng hơn là không nghe “sáu giờ một đêm.”
Hầu hết các tổ chức khoa học đề nghị một rắn tám đến chín giờ một đêm, do đó, người Hàn Quốc chắc chắn về mặt kỹ thuật ngủ bị tước đoạt! Tuy nhiên, bởi vì nó là một sự xuất hiện bình thường như vậy, bạn sẽ không nghe thấy mọi người phàn nàn về việc mệt mỏi như thế nào trừ khi bạn đặc biệt mang đến giấc ngủ.
Bạn sẽ có rất nhiều việc phải làm và trải nghiệm trong chuyến đi của mình mà bạn có thể thấy mình đang hướng tới việc có được sáu giờ một đêm – sau khi tất cả, chỉ có rất nhiều giờ trong một ngày!

Thực tế Hàn Quốc # 23: Samsung ở mọi nơi

Samsung là một trong những nước công nghệ lớn nhất trên thế giới, và nó có trụ sở tại Seoul – công ty chịu trách nhiệm một phần năm nền kinh tế đang bùng nổ của đất nước, đó không phải là một công việc nhỏ! Tuy nhiên, ở nhiều nước, Samsung chỉ được biết đến với công nghệ điện thoại di động tiên tiến của họ, trong thực tế họ cũng chịu trách nhiệm tạo ra những chiếc xe bọc thép hiện đại và đáng tin cậy cho các thiết bị quân sự và y tế.

Thực tế Hàn Quốc # 24: Cả nam và nữ đều bị ám ảnh bởi trang điểm

Trang điểm rất dễ rơi vào tình yêu – đó là một tấn niềm vui thử nghiệm với các kiểu trang điểm khác nhau và biến khuôn mặt của bạn thành những sự kiện đặc biệt. Nó cũng cho phép nhiều người không an toàn với các bộ phận của sự xuất hiện của họ cảm thấy thoải mái hơn trong da của họ trên cơ sở ngày này sang ngày khác. Đó là kiến ​​thức phổ biến rằng Hàn Quốc là một trong những thủ đô trang điểm của thế giới – có toàn bộ các quận của Seoul dành riêng cho các cửa hàng mỹ phẩm, vì vậy nó thực sự là một thiên đường của người yêu trang điểm.
Điều ít được biết đến là đàn ông và phụ nữ cũng mặc trang điểm ở Hàn Quốc – không có sự kỳ thị về đàn ông mặc trang điểm, vì vậy một số người đàn ông mặc trang điểm đáng kể hơn phụ nữ ở đây! Mọi người đều muốn đặt khuôn mặt đẹp nhất của họ về phía trước, và trang điểm đóng vai trò lớn trong đó.
Hàn Quốc là một đất nước vô cùng thú vị và phức tạp, và bạn càng tìm hiểu về nó, bạn càng muốn biết nhiều hơn.
Thực tế tuyệt vời nhất mà bạn đã học được về Hàn Quốc là gì? Hãy để lại nhận xét về trải nghiệm của bạn; chúng tôi rất muốn nghe từ bạn!

source https://koreansofl.blogspot.com/2018/08/24-su-kien-thu-vi-ve-han-quoc.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s