Uncategorized

Ít phụ nữ Hàn Quốc kết hôn chọn ở nhà

Cán bộ công nhân viên Kim Dong-min, 34 tuổi, người thắt nút thắt vào tháng Giêng, từ lâu đã mơ về buổi sáng với vợ. Anh tưởng tượng rằng cô sẽ đánh thức anh dậy với một tách cà phê, chuẩn bị bữa sáng và gói anh một hộp trái cây cho một bữa ăn nhẹ. Trong thực tế, vợ anh thức dậy, lấy nước trái cây từ tủ lạnh và lao đến văn phòng trong khi chạm vào trang điểm của cô trên tàu điện ngầm.

“Tôi nghĩ sẽ quá nhàm chán khi ở nhà như một bà nội trợ,” vợ anh nói với anh.

Buổi sáng lý tưởng của Kim ngày càng trở nên ít thông thường hơn ở Hàn Quốc, với hơn 2/3 trong số 300.000 cặp vợ chồng kết hôn năm ngoái bao gồm những người vợ làm việc, theo số liệu thống kê phát hành hôm thứ Hai.

123rf
Thống kê Hàn Quốc cho biết nhiều cặp vợ chồng đang cùng nhau kiếm sống, chủ yếu để đảm bảo thu nhập gấp đôi trong bối cảnh gánh nặng kinh tế tăng cũng như tỷ lệ việc làm cao hơn ở những phụ nữ ở độ tuổi kết hôn.

Số lượng phụ nữ kết hôn trong khi thất nghiệp là 102.915 năm ngoái, giảm 4.7% so với năm trước. Số liệu đã giảm kể từ năm 2011, theo số liệu thống kê của Korea. Sự sụt giảm là 4,2% năm 2011, 8,6% năm 2012, 6,3% năm 2013 và 10,2% năm 2014.

Tỷ lệ hôn nhân liên quan đến phụ nữ thất nghiệp cũng tiếp tục giảm, chiếm 34,0% tổng số cuộc hôn nhân năm ngoái, so với 54,0 phần trăm trong năm 2005.

Thống kê Hàn Quốc giải thích rằng xu hướng này cũng được quy cho nhiều người chọn kết hôn sau này trong cuộc sống.

Theo số liệu, năm 2015, độ tuổi trung bình của phụ nữ và nam giới kết hôn lần đầu tiên là 30 tuổi và 32,6 tuổi, tương ứng. Trong khi đó, trong số những phụ nữ ở độ tuổi 20 và 30, 68,6 phần trăm và 59,8 phần trăm được sử dụng, tương ứng. Con số này lần lượt là 63% và 48,6% năm 2005. 

Bạn có những

“Với cuộc khủng hoảng kinh tế liên tục, việc kết hôn sớm có vẻ như mất mát cho tôi, vì tôi sẽ phải đóng góp thời gian và tiền bạc cho gia đình mới, kể cả bố mẹ tôi- trong luật pháp, ”một nhân viên văn phòng 29 tuổi tên Kim nói.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng khi phụ nữ trở nên được giáo dục tốt hơn và gia nhập lực lượng lao động, họ có mong muốn lớn hơn để nắm lấy cả gia đình và công việc.

“Không giống như suy nghĩ thông thường, người nuôi dưỡng chính của một đứa trẻ không nhất thiết phải là một người phụ nữ,” nhà trị liệu tâm lý trẻ em Kwon Yoon-soon nói với The Korea Herald.

Cô nói, “Chất lượng thời gian dành cho trẻ em quan trọng hơn số giờ dành cho việc nuôi dưỡng tại nhà. Nó chắc chắn có thể cho gia đình được hưởng lợi từ một người mẹ làm việc miễn là họ có thể quản lý một nguồn nuôi dưỡng ổn định. ”

Bằng cách này, áp lực xã hội cảm thấy bởi các bà mẹ ở nhà không tự nguyện cũng có thể được ngăn chặn, bà nói thêm. 

source https://koreansofl.blogspot.com/2018/08/it-phu-nu-han-quoc-ket-hon-chon-o-nha.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s