Uncategorized

Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được?

Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn khi có dự định học tiếng Hàn vì niềm đam mê hay vì một mục tiêu phát triển cá nhân nào đó. Hôm nay, bạn hãy cùng Hàn Ngữ SOFL đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Thực tế việc học tiếng Hàn giao tiếp hiện nay

Nếu bạn xem những thông tin trên mạng hay quảng cáo thì sẽ bắt gặp rất nhiều những tiêu đề hấp dẫn hứa hẹn một kết quả đáng kinh ngạc như “học tiếng Hàn trong vòng 1 tháng”, “giao tiếp tiếng Hàn thành thạo trong vòng 2 tuần” thậm chí chỉ “10 ngày”. Tuy nhiên, họ thường không đi sâu vào chi tiết về cách học thực sự sẽ giúp người học đạt được kết quả, điều này khiến rất nhiều bạn hoang mang tự hỏi: “Liệu nó thực sự có thể không?”, rồi khi tham gia vào mới “vỡ mộng” vì “treo đầu dê bán thịt chó” hoặc bạn phải học theo với một cường độ quá cao, quá sức thì mới có thể đạt được kết quả như quảng cáo.
Học trong một thời gian quá dài và chịu quá nhiều áp lực sẽ làm cho bạn dần chán ghét việc học, thấy sợ mỗi khi cầm sách, đến một lúc nào đó, khi không chịu được nữa thì bạn sẽ tự bỏ cuộc. Một điều đáng buồn là rất nhiều bạn đã mắc phải sai lầm này mà không biết rằng việc thời gian học nhanh hay chậm, tiếp thu kiến thức nhiều hay ít phụ thuộc vào chính bạn và niềm đam mê của bạn chứ không phải do các trung tâm tiếng Hàn quyết định. Các trung tâm chỉ là nơi hỗ trợ, hướng dẫn và định hướng quá trình học của bạn theo một lộ trình đúng hướng mà thôi.

Như thế nào là thông thạo tiếng Hàn giao tiếp?

Theo một nghiên cứu và chấm điểm dựa vào thang điểm ngôn ngữ Interagenc. Tiếng Hàn thuộc nhóm ngôn ngữ cực kỳ khó khăn cho người bản ngữ nói tiếng Anh và là một trong 7 ngôn ngữ học khó nhất trên thế giới. Vậy thực sự mất bao lâu để trở nên thông thạo ngôn ngữ khó nhằn này? Điều đó phụ thuộc vào định nghĩa của mỗi người về sự “thông thạo”.
Có thể đối với bạn, thông thạo là giao tiếp tiếng Hàn thành thạo với người Hàn như một người bản ngữ thực thụ. Có nhiều bạn thì chỉ cần nói chuyện được với người Hàn khi giao tiếp xã giao hoặc giao tiếp thành thạo là phải trao đổi công  việc với họ bằng tiếng Hàn chuyên ngành… Tất cả phụ thuộc và quan niệm và mục tiêu sau này của bạn là gì.
Sau đây Hàn Ngữ SOFL sẽ đi sâu vào trả lời cho bạn về thời gian học tiếng Hàn cụ thể cho từng trường hợp nhé!
Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn: Bạn sẽ phải mất một quá trình học từ trình độ nhập môn, sơ cấp rồi lên trung cấp, cao cấp. Tuy nhiên, chỉ cần học xong trình độ sơ cấp thì bạn đã có thể giao tiếp xã giao tối thiểu được rồi. Mỗi cấp độ sẽ mất khoảng 5 – 6 tháng nếu học tại trung tâm. Học tại các trung tâm bạn sẽ được giáo viên cung cấp kiến thức tiếng Hàn cơ bản để làm nền tảng cho việc giao tiếp. Nếu muốn học thêm một khóa học tiếng Hàn giao tiếp nữa bạn sẽ mất thêm 2 tháng.
Với những bạn đã học xong trình độ sơ cấp: Nếu bạn không có nhu cầu học tiếng Hàn lên cao, chỉ học vì thích hay vì muốn kiểm tra khả năng học ngôn ngữ của mình và không có ý định sẽ “kiếm sống” bằng tiếng Hàn thì việc giao tiếp sẽ phụ thuộc vào sự va chạm của bạn với tiếng Hàn. Nếu chăm chỉ giao tiếp với người bản xứ hàng ngày dù chỉ học hết sơ cấp thì bạn cũng có thể giao tiếp tốt, thậm chí là thành thạo.
Học xong trung cấp: Đây có lẽ là “thành phần” đông đảo nhất đang muốn rèn luyện và phát triển cả 4 kỹ năng “nghe, nói, đọc, viết” để thi chứng chỉ năng lực tiếng Hàn và làm việc tại các công ty doanh nghiệp. Đến trình độ trung cấp, bạn đã có một lượng kiến thức khá đầy đủ để ứng dụng khi giao tiếp và làm việc. Tuy nhiên, bạn phải luôn có ý thức tạo ra tình huống và các cơ hội sử dụng được những kiến thức đó. Dù đã học đến trình độ cao cấp hay có chứng chỉ Topik nếu không chủ động nói, nghe nhiều thì cũng không thể giao tiếp được.


Việc học ngôn ngữ là một quá trình lâu dài và mang tính phấn đấu của từng cá nhân. Vậy nên câu hỏi “Học tiếng Hàn bao lâu thì giao tiếp được?” hoàn toàn không có một đáp án chính xác nhất định. Tất cả đều phụ thuộc vào sự chủ động trong giao tiếp của bạn. Thay vì ngồi một chỗ thắc mắc và lo lắng, bạn hãy tìm kiếm ngay người bản ngữ để trò chuyện hàng ngày nhé!

source https://koreansofl.blogspot.com/2018/12/hoc-tieng-han-bao-lau-thi-giao-tiep-uoc.html

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s